YÊN BÁI YÊU CẦU TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19!

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 12/4 của Bộ Y tế cho thấy số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng. Hôm nay có 261 ca mắc mới, có 46 bệnh nhân khỏi và 9 ca đang thở oxy.
Trước tình hình số ca mắc COVID-19 trên cả nước có chiều hướng gia tăng, ngày 12/4/2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã ký Công văn số 1042/UBND- XV yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Cùng với đó, Công văn yêu cầu tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
🔥 Sở Y tế duy trì hiệu quả công tác kiểm soát, tăng cường chỉ đạo giám sát, phát hiện sớm, đáp ứng nhanh, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng. Chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường giám sát, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Đồng thời, đảm bảo về cơ số thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

🔥 Sở Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chú ý các biện pháp dự phòng như đeo khẩu trang ở nơi nguy cơ cao, nơi công cộng, phải rửa tay khử khuẩn thường xuyên, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc với người có triệu chứng nghi ngờ…
Những người có triệu chứng nghi ngờ thì cần chủ động phòng bệnh cho người khác. Các nhóm đối tượng cần tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.