Tập huấn trực tuyến hướng dẫn triển khai nền tảng PC-COVID, hỗ trợ lấy thông tin và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV2

Nhằm đáp ứng yêu cầu khai báo thông tin và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 nhanh chóng, kịp thời cho người dân. Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức tập huấn trực tuyến hướng dẫn triển khai nền tảng PC-COVID, hỗ trợ lấy thông tin và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tham dự tại điểm cầu Sở Y tế có các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở. Cùng các điểm cầu Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thị xã Nghĩa Lộ và Trung tâm Y tế các huyện Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải.

Tại lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Công nghệ và phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia đã giới thiệu tổng quan, lợi ích, cách sử dụng và những điểm quan trọng khi triển khai sử dụng phần mềm xét nghiệm trên nền tảng PC-COVID để hỗ trợ cán bộ y tế giảm thiểu thời gian thu thập thông tin và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV2.

Theo đó, nền tảng cho phép khai thác các nội dung: Quản lý thông tin người được lấy mẫu xét nghiệm, quản lý thông tin các đợt lấy mẫu xét nghiệm, luân chuyển thông tin các đợt lấy mẫu xét nghiệm đến các đơn vị, thực hiện quản lý xét nghiệm giữa các đơn vị và gửi dữ liệu phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng các đối tượng, khu vực có trường hợp mắc bệnh; trả kết quả xét nghiệm điện tử cho người được lấy mẫu trên ứng dụng và cung cấp thông tin cho các ứng dụng có liên quan để thực hiện các công tác, nghiệp vụ trong phòng, chống dịch Covid-19…Cũng trong buổi tập huấn, các học viên tham gia thảo luận những vấn đề vướng mắc về nền tảng hỗ trợ lấy thông tin và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV2, qua đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý để đảm bảo công tác triển khai được thuận lợi trong thời gian tới.

Việc phát huy hiệu quả của nền tảng PC-COVID đã và đang được nhiều người dân cài đặt và sử dụng trong việc khai báo y tế và di chuyển nội địa, việc khai thác và sử dụng chức năng lấy thông tin và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV2 nhanh chóng, kịp thời sẽ góp phần giảm tải công việc, rút ngắn thời gian trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Hạn chế tối đa người dân quay lại các cơ sở y tế để lấy kết quả.
Nguồn: Ngọc Hưng

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.