Thực hiện kế hoạch số 99-KH/ĐTNK, ngày 19/11/2021 của Ban Chấp hành Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 30/3/2022 Ban Chấp hành Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2024. Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái có 19 đoàn viên.

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022-2024, Báo cáo kiểm điểm BCH Chi đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2022; Các báo cáo đã thể hiện đầy đủ kết quả hoạt động của Chi đoàn, đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong suốt nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn, khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 03 đồng chí đều là những cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên Bệnh viện. Đây là điều kiện thuận lợi để Chi đoàn phát huy hết nội lực, đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt công tác đoàn cũng như nhiệm vụ chuyên môn. Đại hội tín nhiệm bầu đồng chí Hoàng Ngân Hà – Bs khoa khám bệnh giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn; Đại hội cũng bầu ra 01 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Bùi Sỹ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BV Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại và định hướng nhiệm vụ trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Đồng chí Phạm Thị Phương – Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái cũng đã phát biểu, ghi nhận những nỗ lực của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền trong nhiềm kỳ, đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác đoàn để hoạt động trong nhiệm kỳ mới ngày càng phong phú, góp phần cùng tuổi trẻ Đoàn khối hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 nguyện đồng tâm nhất trí cùng tuổi trẻ BV YHCT tỉnh Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần xứng đáng với công cuộc hình thành và phát triển của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái.
BS Đào Đức Hạnh