KHẨN: Sở Y tế Yên Bái yêu cầu các đơn vị y tế trong toàn ngành từ 0h00 ngày 01/03/2022 triển khai phần mềm chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, ngày 21/02/2022 Sở Y tế Yên Bái đã có tờ trình số 40/TTr-SYT đề nghị UBND tỉnh Yên Bái cho phép Sở Y tế được triển khai phần mềm chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Ngày 21/02/2022 UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn số 422/UBND-VX đồng ý với đề nghị của Sở Y tế triển khai phần mềm chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Yên Bái. UBND tỉnh giao Sở Y tế là đầu mối, chủ trì liên hệ và phối hợp với Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT, Sở Thông tin và Truyền thông và UBND các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai phần mềm chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà, đảm bảo khoa học, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, phần mềm chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà được Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT phát triển thử nghiệm tại tỉnh Yên Bái từ ngày 21/02 đến ngày 28/02/2022 đã mang lại nhiều lợi ích như: Người bệnh F0 được tiếp cận với dịch vụ y tế, được chăm sóc và điều trị kịp thời; giúp các cơ sở Y tế thực hiện công tác điều trị nhanh chóng, hỗ trợ cơ quan quản lý có thông tin và dữ liệu phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; góp phần giảm tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế khi phải tiếp nhận điều trị tại tầng 2, tầng 3. Từ đó giúp các cơ sở y tế có thể nâng cao chất lượng chăm sóc cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong cho người bệnh COVID-19.

Thực hiện công văn số 422/UBND-VX ngày 21/02/2022 của UBND tỉnh Yên Bái, ngày 28/02/2022, Sở Y tế đã ban hành công văn Khẩn số 349/SYT-NVY yêu cầu tất cả các đơn vị trong toàn ngành triển khai phần mềm chăm sóc sức khoẻ F0 bắt đầu từ 0h00 ngày 01/03/2022. Dưới đây là nội dung chi tiết: