Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện y học cổ truyền Yên Bái năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Ngày 06/01/2021, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự hội nghị có Đồng chí Trịnh Văn Nghĩa – Phó phòng tổ chức Sở Y tế Yên Bái, Đồng chí Nguyễn Thị Vân Chuyên viên thanh tra Sở y tế, BS Nguyễn Thị Dung nguyên phó giám đốc, chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, BS. Nguyễn Văn Hùng Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện, cùng đại diện Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên cùng các đồng chí cán bộ các khoa/phòng trong Bệnh viện.

BSCKII Vũ Thị Châu loan – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2020)

Tại hội nghị, BSCKII.Vũ Thị Châu Loan – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm vừa qua tập thể cán bộ Bệnh viện đã không ngừng đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện với phương châm “lấy người bệnh là trung tâm” và cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, an toàn hiệu quả và bền vững. Bệnh viện đã khám cho 24.503 lượt người bệnh, điều trị nội trú 3.818 lượt, điều trị nội trú ban ngày 532 lượt. Tổng số ngày điều trị nội trú là 55.739. Số ngày điều trị trung bình còn 14,95 ngày. Bệnh viện đã Thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, triển khai Cơ sở y tế xanh sạch đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa. Trong năm Bệnh viện có 02 đề tài NCKH được nghiệm thu và đưa vào áp dụng, phát triển 02 kỹ thuật mới, cử 65 cán bộ, nhân viên y tế tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn các lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng, quản lý điều dưỡng, phục hồi chức năng, nội tiết, điện tâm đồ, siêu âm tổng quát…trong đó có 03 cán bộ đào tạo BSCKI; 02 cán bộ đào tạo chuyên khoa định hướng PHCN, 01 cán bộ đào tạo chuyên khoa định hướng Nội tiết, 01 Bác sĩ đào tạo Xét nghiệm; 02 quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, 02 cán bộ đào tạo trung cấp LLCT; 18 cán bộ đào tạo bồi dưỡng an ninh quốc phòng;

Trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS – COVI- 2 bùng phát, ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã được thành lập, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, tập huấn cho tất cả nhân viên, người lao động trong bệnh viện về cách phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Bệnh viện đã chuẩn bị trang thiết bị, bố trí khu vực kiểm soát, sàng lọc ngay khi người bệnh và người nhà người bệnh đến bệnh viện, đồng thời bố trí khu điều trị cách ly chung của toàn bệnh viện. Mỗi khoa phòng đều có bố trí phòng điều trị bệnh Viêm đường hô hấp và phòng cách ly tạm thời.

Sau báo cáo tổng kết, BSCKII –  Bùi Sỹ Tùng phó giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Bệnh viện năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tiếp theo, BSCKI Bùi Sơn Anh – Phó trưởng khoa Nội nhi trình bày tham luận với nội dung “ Kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.

BSCKI Phạm Thị Hồng Nhung – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp trình bày tham luận với nội dung “Các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao và nâng cao đời sống cho cán bộ”.

Bí thư Đảngbộ – Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII. NguyễnVăn Hùng – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái đánh giá: năm 2020 là một năm nhiều biến động, đại dịch Covid 19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống đặc biệt là ngành y tế. Tuy nhiên toàn bộ cán bộ viên chức Bệnh viện đã cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí cũng định hướng giao một số nhiệm vụ trọng tâm để Bệnh viện triển khai trong năm 2021 để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt các dịch vụ, kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái.