Đoàn Công tác Bộ Y tế đến làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái

Chiều 7/1, Đoàn công tác của Bộ y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở y tế; Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc BV Y học cổ truyền

Làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đi kiểm tra một số phòng, khoa trong Bệnh viện. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện trong thời gian qua khi đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.


Thứ trưởng Bộ y tế đã đánh giá cao trong bối cảnh tác động bởi dịch bệnh nhưng bệnh viện Y học cổ truyền đã tự chủ được trong hoạt động chi thường xuyên. Riêng với mô hình hiện nay của bệnh viện là kết hợp khám chữa bệnh y học cổ truyền và phục hồi chức năng đang hoạt động rất hiệu quả mà ít địa phương khác làm được. Để nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bệnh trong thời gian tới Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Bệnh viện Y học cổ truyền cần phát huy hơn nữa một số kỹ thuật khám, điều trị chuyên môn trong bệnh viện; mạnh dạn ứng dụng các bài thuốc, nhất là các bài thuốc gia truyền vào công tác điều trị; bệnh viện cũng cần phải làm tốt hơn nữa công tác đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ có kỹ thuật chuyên sâu và hỗ trợ chỉ đạo tuyến ở các tuyến dưới. Bệnh viện cần sớm hoàn thiện đề án nâng cao cơ sở vật chất ở các khoa, phòng và bệnh viện đề trình UBND tỉnh phê duyệt thông qua trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bệnh viện cũng cần làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động để họ yên tâm công tác, cống hiến trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid -19 hiện nay.

Trước đó, chiều 06/01/2022 đồng chí Nguyễn Thế Thịnh – Cục Trưởng Cục quản lý Y, Dược cổ truyền Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện YHCT TW và BV Châm cứu TW lên thăm và làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái.

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.