Chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Nậm Búng yêu thương”.

📣 Từ ngày 30/9 đến 02/10/2022, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Phổi trung ương, Công đoàn Ngành Y tế Yên Bái, Đoàn thanh niên BVĐK tỉnh, Chi đoàn Bệnh viện YHCT, TTYT huyện Văn Chấn, UBND và Đoàn xã Nậm Búng đã tổ chức Chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Nậm Búng yêu thương”.
🌟 Đoàn đã trao tặng 50 khẩu trang N95 phòng dịch, 200 khẩu trang N95 y tế, 08 quạt sưởi cho 08 bàn khám tại các phòng khám bệnh và các loại vitamin, thuốc tăng cường miễn dịch, dung dịch sát khuẩn cho Trung tâm y tế huyện Văn Chấn. Đoàn đã hỗ trợ Trung tâm Y tế Văn Chấn 07 thùng quần áo đóng góp vào tủ quần áo 0 đồng, xây dựng tủ sách 0 đồng. Tặng quà cho 37 bệnh nhi nội trú và 2 nhân viên y tế của TTYT huyện Văn Chấn là con của thương binh.
🌟 Tổ chức truyền thông phòng chống bệnh lao, bệnh Covid-19 cho học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học Nậm Búng, xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đồng thời tặng quà cho 175 học sinh tại trường và hỗ trợ hơn 500 đầu sách, truyện cho thư viện nhà trường. Mỗi suất quà cho học sinh trị giá 250.000 đồng bao gồm các đồ dùng học tập như vở viết, bút chữ A, bảng con và các vật dụng cần thiết như giày bata thể dục Thượng đình dép tổ ong, balo, quần áo, bánh kẹo, sữa…
🌟 Dịp này Đoàn đã tặng 01 quạt sưởi cho Phòng y tế trường và 01 quạt sưởi, 01 bộ máy vi tính cho Trạm y tế xã Nậm Búng. Tổng giá trị mà đoàn quyên góp về tiền mặt và nhiều hiện vật khác có giá trị lên đến 100 triệu đồng.
📣 Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như dâng hương tại Đài tưởng niệm Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái; trồng cây kỷ niệm tại khuôn viên Sở Y tế Yên Bái, tặng Ảnh “Sắc Thu trên miền danh thắng”; tham quan các điểm văn hoá du lịch địa phương như Đèo Khau Phạ, ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chợ Tú Lệ, không gian chè cổ thụ tại Suối Giàng, đốt lửa trại… tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong các hoạt động đoàn thể, hoạt động an sinh xã hội và góp phần vào quảng bá du lịch địa phương.
Nguồn: Sở Y tế tỉnh Yên Bái

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.