Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022

Ngày 12/5 – Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái xin gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện vẫn luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.