Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/1965 – 12/5/2021!

Nếu sự quan tâm dành cho một người được gọi là yêu thương,
Thì sự quan tâm dành cho cả trăm người chính là tấm lòng của Người điều dưỡng.

Công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên có vai trò rất quan trọng trong hoạt động cung cấp dịch vụ y tế từ lĩnh vực dự phòng, điều trị đến phục hồi chức năng. Điều dưỡng và kỹ thuật viên là lực lượng chính tham gia chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại cộng đồng. Dịch vụ do điều dưỡng, kỹ thuật viên cung cấp có tác động lớn đối với sự hài lòng của người dân.

Tại các Bệnh viện, điều dưỡng luôn là những người đầu tiên tiếp xúc với người bệnh và cũng là những người gắn bó mật thiết trong quá trình người bệnh điều trị cho đến lúc ra viện. Họ không chỉ thực hiện các kỹ thuật theo chỉ định của bác sĩ như tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng…, mà còn chăm sóc, hỗ trợ tinh thần, tư vấn giáo dục sức khỏe, thấu hiểu tâm tư của người bệnh và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Và vai trò của người điều dưỡng đặc biệt càng quan trọng hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn kéo dài. Hàng ngàn điều dưỡng Việt Nam đã can đảm và chuyên nghiệp đối phó với dịch bệnh nguy hiểm.

Nhân Kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Yên Bái xin được gửi tới đội ngũ Điều dưỡng – Kỹ thuật viên của Bệnh viện nói riêng, và các đồng chí điều dưỡng trên cả nước nói chung những tình cảm tốt đẹp nhất, xin được cảm ơn những cán bộ điều dưỡng đã, đang và sẽ làm tốt công việc của mình, xin kính chúc các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc và thành công! — tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Yên Bái.

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.

Trả lời