Chúc mừng Ngày Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2022)

Ngày Điều dưỡng Việt Nam hình thành trên cơ sở ra đời của Hội Điều dưỡng Việt Nam vào ngày 26/10/1990 nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành Điều dưỡng trong hệ thống y tế Việt Nam.

Công việc chăm sóc bệnh nhân của điều dưỡng viên giữ vai trò quan trọng trong các cơ sở y tế. Các điều dưỡng viên, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên có nhiệm vụ hỗ trợ và phối hợp với bác sĩ trong điều trị và chủ động tiếp xúc, theo dõi hàng giờ, hàng ngày chăm sóc người bệnh.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Việt Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái xin gửi lời cảm ơn đến các điều dưỡng viên vì tất cả những cố gắng, nỗ lực và hi sinh thầm lặng cho người bệnh. Chúc các đồng chí có một ngày 26/10 thật vui vẻ và luôn thành công trong cuộc sống!