Bệnh viện YHCT tỉnh Yên Bái phục hồi biến chứng thần kinh cho người bệnh đái tháo đường bằng y học cổ truyền – phục hồi chức năng

Trong những năm gần đây, số người bệnh tiểu đường đang có xu hướng gia tăng vì nhiều biến chứng nặng nề như biến chứng tim mạch, thận, mắt, thần kinh… Trong đó biến chứng rối loạn cảm giác đầu chi khá phổ biến.
    
Người bệnh điều trị bằng điện châm
Theo y học hiện đại rối loạn cảm giác đầu chi trên người bệnh tiểu đường là do các bệnh lý gây tổn thương thần kinh, mạch máu ngoại vi gây nên, tuỳ theo mức độ và vị trí tổn thương người bệnh có rối loạn cảm giác nông, sâu hay dị cảm.
 
Người bệnh thường có cảm giác: tê, giảm nhận biết cảm giác đau, nóng, lạnh đặc biệt ở bàn chân, cảm giác đau buốt thường xuất hiện về đêm, đau khi bước đi. Đôi khi người bệnh có tăng cảm: dù chạm nhẹ cũng cảm thấy đau rất nhiều. Yếu cơ và đi lại khó khăn. Triệu chứng nặng thì loét chân, nhiễm trùng, biến dạng bàn chân, đau ở xương, khớp…
 
Điều trị điện phân dẫn thuốc cho người bệnh
Theo y học cổ truyền, rối loạn cảm giác đầu chi thuộc phạm vi chứng thấp tỳ, nguyên nhân do thấp tà lưu trú ở tứ chi kinh lạc làm chi khí huyết bất thông gây nên.
 Để điều trị, giảm các biến chứng thần kinh cho người bệnh tiểu đường, ngoài sử dụng các thuốc tân dược để điều trị bệnh tiểu đường, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái còn thực hiện phục hồi biến chứng cho người bệnh tiểu đường bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với phục hồi chức năng như điện châm, xoa bóp bấm huyệt, ngâm thuốc cổ truyền, điện xung, điều trị bằng Paraphin, Laser trị liệu… giúp giảm các biến chứng thần kinh do bệnh tiểu đường gây nên.
                 BSCKII. Vũ Thị Châu Loan
             (Bệnh viện YHCT tỉnh Yên Bái)

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.