Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái: Triển khai khu Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tập trung

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị và giúp cho người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật phục hồi chức năng hiện đang thực hiện tại bệnh viện. Từ ngày 01/8/2023 Bệnh viện Y học cổ truyền triển khai khu điều trị Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tập trung. Sau hơn 1 tháng triển khai bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho 431 lượt người bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại.

Trước đây các máy móc, trang thiết bị về phục hồi chức năng được phân về các khoa lâm sàng, do đặc thù của mỗi khoa nên số máy móc, trang thiết bị không đồng đều, khi được chỉ định điều trị người bệnh phải di chuyển đến khoa có máy Phục hồi chức năng để điều trị. Nay người bệnh được điều trị bằng thủ thuật phục hồi chức năng tại khu điều trị tập trung, hệ thống máy móc, trang thiết bị về Phục hồi chức năng được tập trung nên rất thuận tiện cho người bệnh khi điều trị. Người bệnh dù điều trị ở bất kỳ khoa lâm sàng nào cũng được điều trị bằng các máy phục hồi chức năng mà bệnh viện hiện có. Khu phục hồi chức năng tập trung đã được người bệnh tin tưởng, đánh giá cao. Vì vậy mà số lượng điều trị tại bệnh viện ngày càng tăng. Từ khi triển khai, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị bằng oxy cao áp 187 lượt, laze nội mạch 3.645 lượt, điện xung 958 lượt, điện phân dẫn thuốc 3.649 lượt, siêu âm điều trị 789, điều trị bằng sóng ngắn 492 lượt, điều trị bằng đắp paraphin 2.128 lượt, kéo giãn cột sống 1.854 lượt, từ trường 110 lượt…với tỷ lệ khỏi, đỡ trên 98%.

Với sự quan tâm đầu tư trang thiết bị phục vụ nhân dân, đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, đi đầu trong phong trào thi đua “Bác sĩ tận tâm, bệnh nhân hạnh phúc”, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái luôn phấn đấu là “Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin”.

BSCKII Vũ Thị Châu Loan- Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.