Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái: Tập huấn chuyên môn và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 năm 2022

Thực hiện chương trình phối hợp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái, Trong 02 ngày 06-07/10/2022, Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái đã tổ chức tập huấn chuyên môn và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 năm 2022. Tham dự khai mạc lớp tập huấn chuyên môn và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, về phía Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có TS Trần Minh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến và một số bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; về phía Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh có Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng và các học viên tham gia khóa học.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 60 cán bộ làm công tác y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố, Hội Đông Y tỉnh; Bệnh viện Hữu nghị 103. Phòng Khám đa khoa Việt Tràng An, Trường Cao đẳng Yên Bái. Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được tập huấn chuyên môn về kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong chuẩn đoán và điều trị bệnh lý nam học; y học chuẩn đoán và điều trị viêm tắc mạch chi. Với các kiến thức bổ ích được trang bị tại lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bệnh nhân, đồng thời nâng cao khả năng vận dụng những kiến thức đã được học vào công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chuyển giao kỹ thuật cấy chỉ điều trị mất ngủ

Cũng tại lớp tập huấn, Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái được tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật cấy chỉ điều trị mất ngủ. Đây là liệu pháp đặc biệt, kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ y khoa hiện đại, không dùng thuốc, không đau, điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân bị mất ngủ lâu năm, giúp ngủ ngon, giấc ngủ tự nhiên, điều hòa giấc ngủ về lâu dài.

BSCKII Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái phát biểu tại Lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, BSCKII Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái đã cảm ơn Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã dành những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ về chuyên môn cho Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trong thời gian tới. Sau khi tiếp nhận chuyển giao, Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái sẽ giao cho các cán bộ đã tham gia khóa tập huấn tích cực nghiên cứu nắm vững chuyên môn, thường xuyên trao đổi, tranh thủ sự hỗ trợ của các chuyên gia để làm chủ kỹ thuật và triển khai thực hiện có hiệu quả, giúp cho người bệnh có thể tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật ngay tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân./.

Thực hiện: Ngọc Hưng – Trung tâm KSBT