Bệnh viện y học cổ truyền Yên Bái: Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Ngày 13/01/2021, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có BSCKII Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng bộ – Giám đốc Bệnh viện. Hội nghị có mặt đầy đủ các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện.

Hội nghị đã được nghe BSCKI Phạm Thị Giang Thanh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp trình bày Báo cáo tổng kết công tác chính quyền của Bệnh viện năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong năm vừa qua tập thể cán bộ Bệnh viện YHCT đã đoàn kết, không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như: Cải tiến chất lượng Bệnh viện với phương châm “lấy người bệnh là trung tâm”, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, an toàn, hiệu quả, bền vững. Bệnh viện đã khám được 25280 lượt người, điều trị nội trú 3631 lượt người, điều trị nội trú ban ngày 471 lượt người, tổng số ngày điều trị nội trú là 54640 ngày. Thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính… Trong năm Bệnh viện có 03 đề tài NCKH cấp cơ sở được nghiệm thu, phát triển 03 kỹ thuật mới, cử nhiều lượt cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, cập nhật kiên thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý chất lượng bệnh viện…đặc biệt là công phòng chống dịch bệnh.
Trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngay từ đầu năm Bệnh viện đã Kiện toàn Ban chỉ đạo và các tổ giúp việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ và các thành viên. Tiến hành tập huấn cho toàn bộ nhân viên về các quy trình phòng chống dịch phù hợp với từng vị trí việc làm và đặc thù của đơn vị; chuẩn bị trang thiết bị; bố trí khu vực kiểm soát, sàng lọc, phân luồng người bệnh tại khoa Khám bệnh; đồng thời bố trí khu điều trị cách ly chung của toàn Bệnh viện. Tích cực cử cán bộ nhân viên tham gia công tác chống dịch tại các chốt kiểm dịch, các khu cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái và hỗ trợ phòng chống dịch tại các tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai.

Sau báo cáo tổng kết chính quyền là phần báo cáo tổng kết công tác công đoàn Bệnh viện năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 do BSCKII Bùi Sỹ Tùng- Phó giám đốc bệnh viện- Chủ tịch Công đoàn cơ sở trình bày. Báo cáo tổng kết đánh giá công tác công đoàn đã nhận định: mặc dù năm 2021 là một năm nhiều khó khăn của Bệnh viện YHCT do tác động của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tất cả cán bộ đoàn viên, người lao động vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, yên tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được yêu cầu và phân công của tổ chức.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII NguyễnVăn Hùng – Bí thư Đảng bộ – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận những cố gắng và kết quả của Bệnh viện trong năm vừa qua, toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động đã đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, cơ bản hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong năm 2021. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại cần khắc phục và định hướng giao một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 để Bệnh viện triển khai thực hiện đảm bảo mục tiêu kép đó là công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bài viết liên quan:

Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới (24/4/2024 – 30/4/2024)

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH YÊN BÁI

BỘ Y TẾ YÊU CẦU CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SỞI, GIẢM THIỂU NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH

PHÒNG BỆNH HÔ HẤP KHI TRỜI NỒM ẨM

Đoàn công tác của bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thăm và làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.