Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh: Giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung

Chiều ngày 06/12, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh COVID-19 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình và Trấn Yên.

Ban chỉ đạo PCD COVID-19 Tỉnh Yên Bái kiểm tra giám sát công tác Phòng chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung Trung đoàn 121

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh COVID-19 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác cách ly và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung như: Cơ sở cách ly tập trung số 07 Trường Cao đẳng Sư phạm; Cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 121; Cơ sở cách ly tập trung số 06 Trung tâm Tập huấn và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh và Trường Dân tộc Nội trú huyện Trấn Yên.

Ban chỉ đạo PCD COVID-19 Tỉnh Yên Bái kiểm tra giám sát công tác Phòng chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

Ban chỉ đạo PCD COVID-19 Tỉnh Yên Bái kiểm tra giám sát công tác Phòng chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung Trường Dân tộc Nội trú huyện Trấn Yên.

Đoàn đã kiểm tra giám sát về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt của công dân tại các khu cách ly, các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo, phân loại, bố trí người có yếu tố nguy cơ nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trong khu cách ly.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát yêu cầu các lực lượng chức năng cần tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 các cấp, không chủ quan, lơ là, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân tại các khu cách ly tập trung.

Tính đến 18 giờ ngày 06/12 trên địa bàn tỉnh hiện có 2.246 công dân đang cách ly tại các khu cách ly tập trung. Việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát là một trong những giải pháp hữu hiệu để phòng, chống lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương./.

Ngọc Hưng
Trung tâm KSBT tỉnh